HẠT CHIA ĐEN BLACK - BAG

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
198.000₫ Giá gốc: 234.000₫ (-15%)

- KHỐI LƯỢNG TỊNH : 500GRAM
- XUẤT XỨ : ÚC
 

- +

HẠT CHIA ĐEN NHẬP KHẨU Hạt Chia là hạt nhỏ màu đen hoặc trắng, được lấy từ cây Salvia hispanica, một họ gần giống bạc hà. Cây này mọc tự nhiên ở Nam Mỹ. Hạt Chia là một loại lương thực quan trọng đối với người Aztec và người Maya thời xưa. Trong tiếng maya cổ đại từ "chia" có nghĩa là "sức mạnh". Mặc dù có lịch sử cổ xưa nhưng chỉ gần đây hạt chia mới trở nên phổ biến và được công nhận là một loại siêu thực phẩm hiện đại. Trong vài năm qua, hạt chia được những người có ý thức về sức khỏe trên toàn thế giới tiêu thụ mạnh mẽ.

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA HẠT CHIA

Đừng để bị lừa bởi kích thước của những hạt nhỏ xíu của hạt chia, hạt chia là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng khổng lồ.

28 gram (tương đương khoảng 2 muỗng canh) hạt chia có chứa:

Chất xơ: 11 gram.

Protein: 4 gram.

Chất béo: 9 gram (5gram trong số đó là Omega-3).

Canxi: 18% RDA*.

Mangan: 30% RDA*.

Magnesium: 30% RDA*. Photpho: 27% RDA*.

(*): Mức đề nghị hằng ngày đối với nhu cầu của cơ thể Hạt chia cũng chứa một khá nhiều Kẽm, Vitamin B3 (Niacin), Kali, Vitamin B1 (Thiamin) và vitamin B2. Điều đặc biệt ấn tượng là chỉ với 28 gram hạt chia có thể cung cấp 137 calo và 0 cholesterol. Hạt chia được thường được trồng hữu cơ và không biến đổi gen. Tìm hiểu thêm về hạt chia được trồng hữu cơ.

HẠT CHIA CHỨA NHIỀU CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Một điểm sáng trong công dụng của hạt chia là nó chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có tác động tích cực đối với sức khỏe. Quan trọng nhất, chất chống oxy hóa chống lại việc sản xuất các gốc tự do, nguyên nhân gây ra quá trình lão hóa và các bệnh như ung thư.

HẠT CHIA CHỨA NHIỀU CHẤT XƠ Như đã đề cập ở trên, 28 gram hạt chia có 12 gam carbohydrate. Tuy nhiên có đến 11 gram là chất xơ. Chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu. Hạt Chia có thể hấp thụ nước lên đến 10-12 lần trọng lượng của chúng. Điều này sẽ làm bạn no lâu, làm chậm hấp thu thực phẩm và giúp bạn tự động ăn ít hơn. Hạt Chia chứa 40% chất xơ, tính theo trọng lượng. Điều này làm cho hạt chia trở thành một trong những nguồn tốt nhất của chất xơ trong thế giới.

HẠT CHIA LÀ THỰC VẬT CÓ CHỨA PROTEIN CAO NHẤT

Hạt Chia chứa một hàm lượng lớn các protein. Nếu tính theo trọng lượng, hạt chia có khoảng 14% protein, là con số rất cao so với hầu hết các loại thực vật khác. Hạt chia cũng chứa một lượng vừa đủ các axit amin thiết yếu, vì vậy cơ thể chúng ta sẽ có thể tận dụng các protein trong hạt chia.

Protein chẳng những mang đến những lợi ích đối với sức khỏe mà còn giúp ích cho việc giảm cân. Khi cơ thể hấp thụ một lượng protein cao sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và đã được chứng minh là làm giảm 60% suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm bằng và giảm 50% ước muốn ăn vặt vào ban đêm. Hạt Chia thực sự là một nguồn cấp protein tuyệt vời, đặc biệt là cho những ăn chay.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây