Những loại hạt có lợi cho mẹ trong quá trình mang thai

10/11/2020
Những loại hạt có lợi cho mẹ trong quá trình mang thai

 

Bất kỳ loại hạt nào cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều những lợi ích và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên đối với bà bầu, có là 5 loại hạt đặc biệt giúp cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời còn cải thiện đáng kể sức khỏe và tâm trạng của họ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu khoáng chất (đồng, mangan, phốt pho) và là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Hạnh nhân không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, mà còn có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp - những yếu tố rất quan trọng để giảm nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.

 

Đậu phộng

Đậu phộng là một nguồn cung cấp protein và folate (Axit folic hay vitamin B9) tuyệt vời, hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não và cột sống của thai nhi. Món ăn vặt đơn giản này cũng chứa nhiều khoáng chất có giá trị khác, chẳng hạn như biotin, đồng và mangan.

 

Hạt Mắc ca (Macadamia)

Loại hạt dinh dưỡng đến từ vùng nhiệt đới này còn đi kèm theo vô số lợi ích cho sức khỏe. Ngoài mang đến rất nhiều vitamin và khoáng chất, hạt mắc ca còn chứa chất xơ, giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Macadamia cũng có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm.

 

Quả óc chó

Bên ngoài quả óc chó có hình dạng gần giống với bộ não, bên trong lại rất giàu omega-3 - một chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe trí não. Quả óc chó cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hạt chia

Giàu các axit béo Omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ của em bé. Mỗi 100g hạt chia có chứa tới 19.3g Omega-3, cao gấp 8 lần so với trong cá hồi và cao hơn rất nhiều lần so với các thực phẩm khác. Hạt chia cho bà bầu còn chứa hàm lượng axit folic cao gấp 2 lần rau diếp. Giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khuyết tật về ống thần kinh ở thai nhi.

 

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ mang bầu, cần lưu ý một số điều sau đây khi sử dụng các loại hạt.

- Hạt đã bóc vỏ phải được bảo quản trong hộp kín hoặc trong tủ lạnh để không bị ôi;

- Hạt rang trong dầu có thể chứa lượng calo không cần thiết và protein cao;

- Hạt đã nướng sẽ thơm ngon hơn, nhưng lại làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng;

- Không nên ăn quá nhiều hạt, thay vào đó cần đa dạng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo chỉ dẫn của bác sĩ để không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng khác của bé.

Hãy luôn theo dõi E-Market, chúng tôi sẽ luôn đưa ra những giải pháp dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 081 994 0033

Địa chỉ: 70 đường số 11, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Viết bình luận của bạn: