10 LỢI ÍCH ÍT AI BIẾT CỦA QUẢ MƠ VÀ CÁCH SỬ DỤNG TỐT NHẤT

11/04/2020
10 LỢI ÍCH ÍT AI BIẾT CỦA QUẢ MƠ VÀ CÁCH SỬ DỤNG TỐT NHẤT

Hè là mùa của nhiều loại trái cây, trong đó phải kể đến là quả mơ. Vị chua mát đặc trưng phù hợp với các cô nàng hảo chua, quả mơ không đơn thuần chỉ là món trái cây ăn vặt, mà lợi ích sức khỏe trong quả mơ không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ cho bạn biết 10 lợi ích không ngờ từ việc ăn mơ thường xuyên và cách để nhận đầy đủ vitamin và khoáng chất của quả mơ dù trái mùa nhé!

Lợi ích từ quả mơ

  1. Cung cấp vitamin và khoáng chất

Trung bình 70 gram mơ (tương đương 2 quả) có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng sau đây:

Kali: 4% nhu cầu hàng ngày

Vitamin E: 4%

Vitamin C: 8%

Calo: 34 kcal

Carbs: 8g

Vitamin A: 8%

Chất xơ: 1.5g

Chất béo: 0.27g

Protein: 1g

  1. Phòng ngừa quá trình oxy hóa

Quả mơ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, bao gồm vitamin A, C, E và polyphenol (chủ yếu là flavonoid). Các thành phần này có tác dụng ức chế các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.

Mùa mơ vàng ươm trên các con phố Hà Nội | Tin tức Online

  1. Cải thiện sức khỏe đường ruột

Bổ sung mơ thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của đường ruột. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình một quả mơ cung cấp khoảng 3.3g chất xơ. Trong đó có các chất xơ hòa tan (polysacarit, pectin) và chất xơ không hòa tan (lignin, cellulose và hemiaellulose).

giúp bảo vệ chức năng gan

  1. Tốt cho tim mạch

Hàm lượng chất xơ dồi dào trong quả mơ giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng kali trong loại trái cây này cũng giúp cân bằng điện phân trong hệ thống hoạt động của các cơ quan.

  1. Phát triển xương

Hàm lượng canxi, sắt, đồng, mangan và photpho trong quả mơ rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ăn mơ và các sản phẩm chế biến từ mơ hằng ngày giúp ngăn ngừa loãng xương, thúc đẩy sự phát triển của hệ xương, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác.

  1. Tốt cho máu

Mơ rất giàu sắt giúp sản xuất ra các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu 1 cách hiệu quả.

Ngộ độc chết người do ăn hạt mơ để chữa ung thư | Báo Dân trí

  1. Hạ sốt

Các chất làm dịu và chống viêm trong quả mơ có thể làm giảm sốt hiệu quả. Vì vậy, bệnh nhân bị sốt nên sử dụng nước ép quả mơ vì nó chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp giải độc tố trong các cơ quan.

  1. Đẹp da

Vitamin A và C dồi dào trong quả mơ giúp duy trì làn da mềm mại và khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa có trong quả mơ cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa. Không chỉ vậy, các chất này sẽ điều trị chứng rối loạn da như eczrma, phát ban và nhiều bệnh về da khác.

  1. Giảm cân

Mơ là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp sẽ tạo ra sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng. 100 gram quả mơ chứa 45 calo. Chất xơ không hòa tan trong quả mơ sẽ giữ cho dạ dày của bạn đầy đủ trong một khoảng thời gian dài hơn và giữ cho bạn được thư thái, do đó giúp đỡ trong việc giảm cân.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Đi tìm đặc sản đặc trưng của từng lễ hội​​​​​​​

Quả mơ chứa carotenoid và các hợp chất chống oxy hoá khác giúp ngăn ngừa ung thư. Những chất chống oxy hoá này ngăn ngừa tổn thương gốc tự do xâm nhập vào cơ thể và phá huỷ các tế bào ung thư. Vì vậy, bạn nên ăn quả mơ thường xuyên để bảo vệ mình khỏi bệnh ung thư.

Cách sử dụng tốt nhất

Nếu muốn ăn mơ ngay cả khi trái mùa, bạn có thể sử dụng mơ ngâm hoặc mơ sấy. Các phương pháp này vẫn sẽ giữ được vị chua ngọt đặc trưng của quả mơ tươi đặc biệt là mọi giá trị dinh dưỡng đều được lưu giữ trọn vẹn.

E-MARKET – CUNG CẤP THỰC PHẨM ORGANIC 100%

Giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

Uy tín, chất lượng, cam kết chính hãng đối với hàng nhập khẩu

Địa chỉ: 86 đường số 11 KTC Cityland Phường 10, q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 081 994 0033