6 Lợi ích đến từ hạt chia xuất xứ từ Úc

20/03/2020
6 Lợi ích đến từ hạt chia xuất xứ từ Úc

6 Lợi ích từ siêu phẩm - hạt chia hàng đầu Xuất xứ: Úc

1. Hỗ trợ làn da khỏe mạnh - Hạt Chia được đóng gói với chất chống oxy hóa, chiếm những lợi ích mạnh mẽ của hạt chia đối với sức khỏe của da. Chất chống oxy hóa là các hợp chất chống lại tổn thương gốc tự do và ngăn ngừa stress oxy hóa đồng thời thúc đẩy sửa chữa mô và bảo vệ chống lại tổn thương da. Thật thú vị, các nhà nghiên cứu từ Mexico gần đây đã phát hiện ra rằng họ có tổng nồng độ chất chống oxy hóa cao hơn gần hai lần so với báo cáo trước đây. Trên thực tế, hoạt động chống oxy hóa của hạt chia đã được chứng minh là ngăn chặn tới 70% hoạt động gốc tự do.

2. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa - Chia được nạp chất xơ, ép gần 11 gram chất xơ thành một ounce. Điều này có nghĩa là chỉ cần thêm một ounce hạt chia vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể cung cấp một lượng lớn 44% nhu cầu chất xơ cho cả ngày. Do hàm lượng chất xơ phong phú, hạt chia có lợi cho sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sự đều đặn và tăng tần số phân để ngăn ngừa táo bón . Chất xơ cũng hoạt động như một prebiotic để cung cấp nhiên liệu cho các vi khuẩn có lợi trong ruột, đóng vai trò trung tâm trong nhiều khía cạnh của sức khỏe và bệnh tật.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch -Nhờ có hàm lượng chất chống oxy hóa, chất xơ và chất béo có lợi cho tim, hạt chia đóng một cú đấm lớn khi nói đến sức khỏe tim mạch. Trên thực tế, một trong những lợi ích sức khỏe của hạt chia mạnh nhất là khả năng giảm viêm và giảm một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Viêm có thể gây thêm căng thẳng cho các mạch máu và được cho là góp phần vào bệnh tim cùng với một loạt các tình trạng mãn tính khác.

4. Cân bằng lượng đường trong máu -Giàu cả axit alpha-linolenic và chất xơ, bằng chứng từ một số nghiên cứu cho thấy hạt chia có thể giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường để chống lại bệnh tiểu đường và kháng insulin. Một mô hình động vật trên  Tạp chí Dinh dưỡng Anh thậm chí còn phát hiện ra rằng thêm chúng vào chế độ ăn nhiều đường sẽ ngăn ngừa sự thay đổi lượng đường trong máu và lipid. Hơn nữa, các nghiên cứu của con người cũng đã phát hiện ra rằng thêm hạt chia vào bánh mì trắng làm giảm phản ứng đường huyết để ngăn ngừa đột biến và sự cố trong mức đường trong máu.5. Chống tăng trưởng ung thư -Hạt Chia rất giàu axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 có trong nhiều loại thực phẩm thực vật. Năm 2013, một nghiên cứu trong ống nghiệm được công bố trên  Tạp chí Hóa sinh phân tử cho thấy ALA giúp hạn chế sự phát triển của cả tế bào ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nó gây ra sự chết tế bào của

Link tham khảo

các tế bào ung thư mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh bình thường trong cơ thể. Mặc dù vẫn còn nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để tìm ra ý nghĩa sâu xa của ALA đối với các loại ung thư khác, đây là một khám phá tuyệt vời cho những phụ nữ đang phải vật lộn với các loại ung thư ngày càng phổ biến này. Khám phá này cũng làm cho hạt chia có tiềm năng chống ung thư .

6. Tăng cường sức khỏe răng miệng -Vì hạt chia được đóng gói với canxi, phốt pho, vitamin A và kẽm, không có gì lạ khi việc thúc đẩy sức khỏe răng miệng làm cho danh sách này là lợi ích hàng đầu của hạt chia. Canxi là khối xây dựng của răng cần thiết cho việc duy trì sức khỏe răng miệng. Trong khi đó, kẽm ngăn ngừa cao răng bằng cách giữ cho mảng bám không bị khoáng hóa trên răng của bạn và có tác dụng kháng khuẩn giúp   loại bỏ mầm bệnh hôi miệng . Vitamin A và phốt pho cũng rất quan trọng đối với răng chắc khỏe và miệng khỏe mạnh, cả hai đều dồi dào trong hạt chia.

--

EMAR.VN -chuỗi cửa hàng organic
sản phẩm hạt chia website: https://emar.vn/hat-chia-tim
 
Viết bình luận của bạn: