Bỏ túi cách làm các loại mứt trái cây

09/03/2020
Bỏ túi cách làm các loại mứt trái cây

Chào các bạn! Hãy nhanh tay bỏ túi ngay 3 cách làm các loại mứt trái cây đơn giản và nhanh chóng được chúng tôi chia sẻ để có thể tự tay chế biến những món mứt trái cây vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn ngay nhé.

Hướng dẫn cách làm các loại mứt trái cây đơn giản tại nhà

1/ Cách làm mứt xoài dẻo

Chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau: Xoài xanh ương gọt vỏ, thái xoài thành những miếng dài cỡ 1 đốt ngón tay, dày 1,5-2 cm, 1 bát nước vôi trong, đường trắng hoặc vàng, 1 thìa phèn chua.

Cách làm nhanh chóng:  Bước 1: Cho xoài vào tô, sau đó gạn lấy nước vôi trong đổ ngập xoài, ngâm khoảng 3-4 tiếng cho miếng xoài cứng lại. Trong khi ngâm, bạn vớt xoài ra rửa lại vài lần cho sạch mùi vôi.

Bước 2: Đổ nước vào nồi và cho phèn chua vào, đun sôi nồi nước lên cho xoài vào chần sơ qua khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra, thả xoài vào nước lạnh, ngâm 8 – 10 phút cho xoài nguội, vớt ra để ráo.

Bước 3: Ngâm xoài với đường(Trắng, vàng, đỏ ). Mỗi 1 kg xoài, cho 600-700 g đường là vừa, trộn đều nguyên liệu và ướp xoài khoảng vài tiếng hoặc cho tới khi đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

Bước 4: Đổ tất cả nguyên liệu xoài và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên, thi thoảng đảo đều cho miếng xoài được trong và đều. Đến khi nước đường cạn bớt và sánh lại thì tắt bếp. Vì đặc trưng là mứ

Viết bình luận của bạn: