-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CHÀ LÀ LÀ QUẢ GÌ? DINH DƯỠNG VÀ 6 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ QUẢ CHÀ LÀ
27/04/2020
Chà là là loại quả còn mới ở thị trường Việt Nam nhưng đang dần trở lên phổ biến, chà là được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, tùy vào giống quả mà quả chà là tươi có màu từ đỏ tươi đến vàng sáng vị dai dai, ngọt ngọt. Chà là sấy khô có da nhăn, giữ nguyên vị ngọt.
Chà là có thể được ăn trực tiếp như đồ ăn vặt dinh dưỡng hoặc nguyên liệu cho các món ăn bổ dưỡng. Cùng E-market tìm hiểu về các chất dinh dưỡng trong chà là và lợi ích sức khỏe mà loại quả này mang lại cho sức khỏe nhé!
- Thành phần dinh dưỡng của chà là
Giá trị dinh dưỡng trong 100g chà là:
Calo: 277 calos
Carbonhydrate: 75g
Chất xơ: 7g
Protein: 2g
Sắt: 5% mức tiêu thụ cần thiết mỗi ngày
Kali: 20% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày
Đồng:18% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày
Magie: 14% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày
Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày
Ngoài ra, chà là còn chứa nhiều chất chống oxy hóa. Riêng với chà là khô, hàm lượng calo của loại trái cây này cao bằng calo của nho khô hoặc sung khô.
- Lợi ích sức khỏe từ chà là
Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể
Thành phần dinh dưỡng của chà là ở trên cũng chính là những vitamin, dưỡng chất mà cơ thể sẽ nhận được khi sử dụng chà là dù là chà là tươi hay khô.
Cải thiện hệ tiêu hóa
7g chất xơ trong 100g chà là là cách cơ thể bổ sung chất xơ, bản chất chất xơ có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ 7 quả chà là trong liên tục 21 ngày đã có cải thiện đáng kể về tần suất đi vệ sinh so với những người không ăn chà là.
Cải thiện sức khỏe não bộ
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy ăn chà là có thể cải thiện chức năng não bộ, làm giảm các dấu hiệu viêm trong não.
1 thí nghiệm trên động vật cho thấy, nhưng con chuột ăn thức ăn có trộn chà là có khả năng ghi nhớ tốt hơn đáng kể, đồng thời ít có các hành vi thể hiện sự lo lắng hơn những con không ăn.
Làm ngọt tự nhiên
Chà là cung cấp đáng kể đường fructose – đường tự nhiên trong trái cây. Chính vì vậy, chà là hoàn toàn có thể thay thế đường trắng trong một số công thức nấu ăn. Thêm vào đó, gia đình bạn cũng sẽ nhận được những dưỡng chất trong quả chà là.
Giúp phòng tránh bệnh
Chà là chứa 1 lượng chất oxy hóa dồi dào, đáng kể đến là 3 loại oxy hóa:
Flavonoid: giúp giảm viêm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số loại ung thư
Carotenoid: tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các rối loạn về mắt
Axit phenolic: chống viêm, giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim.
Giúp phụ nữ sinh con tự nhiên
Trong những tuần cuối của thai kì, ăn chà là giúp thúc đẩy sự giãn nở của cổ tử cung và giảm thời gian sinh nở. Theo nghiên cứu, phụ nữ sử dụng 6 quả chà là mỗi ngày liên tục 4 tuần trước sinh giúp tăng khả năng chuyển dạ tự nhiên thêm 20%.
- Chà là nguyên cành 3 con lạc đà
Được tuyển chọn từ những quả chà là tươi đạt chuẩn, công nghệ sấy khô hiện đại, quy trình kép kín giúp chà là nguyên cành 3 con lạc đà giữ chọn dinh dưỡng, vị ngọt mật, dẻo thơ của quả chà là.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng qua:
E-MARKET – CUNG CẤP THỰC PHẨM ORGANIC 100%
Giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng
Uy tín, chất lượng, cam kết chính hãng đối với hàng nhập khẩu
Địa chỉ: 86 đường số 11 KTC Cityland Phường 10, q. Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 081 994 0033
Email: info@emar.vn
Các tin khác
- CÔNG THỨC CHẾ BIẾN THỨC ĂN DẶM CHO BÉ - TIỆN LỢI CHO MẸ 26/11/2020
- THƯƠNG HIỆU MARKAL VÀ HÀNH TRÌNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM HỮU CƠ 22/11/2020
- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VITAMIN E ĐỎ 13/11/2020
- 5 TÁC DỤNG CỦA QUẢ HỒNG GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH 11/11/2020
- Những loại hạt có lợi cho mẹ trong quá trình mang thai 10/11/2020
- GIẢI MÃ TOÀN BỘ THƯƠNG HIỆU THỰC PHẨM SẤY KHÔ MOURADS CỦA ÚC 06/05/2020
- THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MUA CHERRY Ở ĐÂU? QUẢ CHERRY BÁN GIÁ BAO NHIÊU? 08/05/2020