CHÀ LÀ LÀ QUẢ GÌ? DINH DƯỠNG VÀ 6 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ QUẢ CHÀ LÀ

27/04/2020
CHÀ LÀ LÀ QUẢ GÌ? DINH DƯỠNG VÀ 6 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ QUẢ CHÀ LÀ

Chà là là loại quả còn mới ở thị trường Việt Nam nhưng đang dần trở lên phổ biến, chà là được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, tùy vào giống quả mà quả chà là tươi có màu từ đỏ tươi đến vàng sáng vị dai dai, ngọt ngọt. Chà là sấy khô có da nhăn, giữ nguyên vị ngọt.

Chà là có thể được ăn trực tiếp như đồ ăn vặt dinh dưỡng hoặc nguyên liệu cho các món ăn bổ dưỡng. Cùng E-market tìm hiểu về các chất dinh dưỡng trong chà là và lợi ích sức khỏe mà loại quả này mang lại cho sức khỏe nhé!

  1. Thành phần dinh dưỡng của chà là

Giá trị dinh dưỡng trong 100g chà là:

Calo: 277 calos

Carbonhydrate: 75g

Chất xơ: 7g

Protein: 2g

Sắt: 5% mức tiêu thụ cần thiết mỗi ngày

Kali: 20% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày

Đồng:18% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày

Magie: 14% mức tiêu thụ cần thiết hàng ngày

Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ khuyến cáo hàng ngày

Ngoài ra, chà là còn chứa nhiều chất chống oxy hóa. Riêng với chà là khô, hàm lượng calo của loại trái cây này cao bằng calo của nho khô hoặc sung khô.

  1. Lợi ích sức khỏe từ chà là

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Thành phần dinh dưỡng của chà là ở trên cũng chính là những vitamin, dưỡng chất mà cơ thể sẽ nhận được khi sử dụng chà là dù là chà là tươi hay khô.

Cải thiện hệ tiêu hóa

7g chất xơ trong 100g chà là là cách cơ thể bổ sung chất xơ, bản chất chất xơ có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy nhu động ruột. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ 7 quả chà là trong liên tục 21 ngày đã có cải thiện đáng kể về tần suất đi vệ sinh so với những người không ăn chà là.

Cải thiện sức khỏe não bộ

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy ăn chà là có thể cải thiện chức năng não bộ, làm giảm các dấu hiệu viêm trong não.

1 thí nghiệm trên động vật cho thấy, nhưng con chuột ăn thức ăn có trộn chà là có khả năng ghi nhớ tốt hơn đáng kể, đồng thời ít có các hành vi thể hiện sự lo lắng hơn những con không ăn.

Làm ngọt tự nhiên

Chà là cung cấp đáng kể đường fructose – đường tự nhiên trong trái cây. Chính vì vậy, chà là hoàn toàn có thể thay thế đường trắng trong một số công thức nấu ăn. Thêm vào đó, gia đình bạn cũng sẽ nhận được những dưỡng chất trong quả chà là.

Giúp phòng tránh bệnh

Chà là chứa 1 lượng chất oxy hóa dồi dào, đáng kể đến là 3 loại oxy hóa:

Flavonoid: giúp giảm viêm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một số loại ung thư

Carotenoid: tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các rối loạn về mắt

Axit phenolic: chống viêm, giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim.

 Giúp phụ nữ sinh con tự nhiên

Trong những tuần cuối của thai kì, ăn chà là giúp thúc đẩy sự giãn nở của cổ tử cung và giảm thời gian sinh nở. Theo nghiên cứu, phụ nữ sử dụng 6 quả chà là mỗi ngày liên tục 4 tuần trước sinh giúp tăng khả năng chuyển dạ tự nhiên thêm 20%.

  1. Chà là nguyên cành 3 con lạc đà

Được tuyển chọn từ những quả chà là tươi đạt chuẩn, công nghệ sấy khô hiện đại, quy trình kép kín giúp chà là nguyên cành 3 con lạc đà giữ chọn dinh dưỡng, vị ngọt mật, dẻo thơ của quả chà là.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng qua:

E-MARKET – CUNG CẤP THỰC PHẨM ORGANIC 100%

Giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

Uy tín, chất lượng, cam kết chính hãng đối với hàng nhập khẩu

Địa chỉ: 86 đường số 11 KTC Cityland Phường 10, q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 081 994 0033

Email: info@emar.vn