-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
MẸO VẶT PHA SỮA HẠT CHO TRẺ EM
18/11/2020
SỮA HẠT ĐƯỢC CHIA LÀM HAI LOẠI CHÍNH LÀ:
– Sữa có nguồn gốc từ các loại khoai, hạt hạnh nhân, mắc ca, …
– Sữa làm từ ngũ cốc như yến mạch, các loại đậu….
Ngày nay, khi mà việc các loại sữa trên thị trường thường bị xáo trộn giữa thật và giả, không đảm bảo về chất lượng, nhiều mẹ thường tự tay làm các loại sữa hạt cho con dùng.
Vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chất lượng lại giữ nguyên được hương vị vừa làm.
Dưới đây là công thức làm sữa hạt mời các mẹ cùng tham khảo và hãy ghi nhớ để dùng ngay khi cần:
1. SỮA QUINOA HẠT SEN
– Quinoa ngâm 2h
– Hạt sen tươi ngâm tách bỏ tim sen (hạt sen khô ngâm 2-3h)
– Vo kỹ quinoa loại bỏ vị đắng bên ngoài.
– Cho vào nồi nấu tầm 20-30 phút thì cho hạt sen tươi vào nấu (nếu hạt sen khô cho luôn vào từ đầu)
– Đun riu riu lửa tới khi 2 hạt nở đều chín, xay, lọc lấy sữa, bã làm bánh.
2. SỮA ĐẬU GÀ MÈ ĐEN
Nguyên liệu:
– 50gr đậu gà
– 1 muỗng mè đen
Cách làm:
– Ngâm đậu gà qua đêm, bóc đi lớp vỏ lụa.
– Mè đen rửa sạch ráo nước, rang qua vừa đủ không rang quá lâu sẽ bị đắng.
– Cho đậu gà vào nồi với kha khá nước nấu 15 phút, cho tiếp mè vào nấu thêm 15 phút.
– Đậu mềm nước đã rút bớt, cho vào máy xay, xay nhuyễn lọc bã, thu được sữa cho bé.
3. SỮA KÊ VÀNG, BÍ ĐỎ, HẠT SEN
Kê đem đãi sạch bằng cách cho vào 1 cái rây bên ngoài tô nước cứ nghiêng qua cho kê chảy sang tô nước, còn sạn ở lại, sau đó ngâm qua đêm, hoặc 8 tiếng rửa sạch.
Sen tươi luộc đổ nước chát, bí đỏ cắt khoanh. Sau đó cho sen và bí đỏ với 1.5 lít nuớc đun sôi khoảng 10 phút .
Cho kê và kỷ tử vào đảo đều tay khoảng 15 phút, cho 2 viên đường vào tắt bếp. Vớt kỷ tử chia ra làm 2 để xay nhuyễn.
4. SỮA YẾN MẠCH + HẠT CHIA
– Yến mạch cho vào tô ngâm với nước đun sôi để nguội (lượng nước gấp 3 lần lượng yến mạch, có thể đong bằng bát ăn cơm), sau đó phủ khăn xô sạch lên miệng bát, ngâm trong 2-4h.
– Yến mạch sau khi ngâm đủ thời gian gạn nước đi (gạn qua rây) và đổ nước đun sôi để nguội vào rửa lại yến mạch 1-2 lần cho hết nhớt.
– Đổ yến mạch vào thêm nước ấm (tùy các mẹ muốn đặc thì cho ít, muốn sữa loãng loãng hơn thì cho nhiều (cho nước gấp 2-3 lần lượng yến mạch).
Xay nhuyễn và lọc qua rây (bã các mẹ có thể cất đi làm cái khác: bánh hay gì đó….). Nếu các mẹ làm sữa yến mạch không thì đến công đoạn này là xong.
– Còn trộn hạt chia vào yến mạch thì các mẹ cho hạt chia đã ngâm nở vào sữa yến mạch và xay lại lần nữa.
– Cho chút đường thốt nốt vào để tăng thêm phần hấp dẫn ngọt ngọt cho bé uống.
– Đổ sữa vào chai/ bình để ngăn mát dùng trong 1-2 ngày.
Hãy luôn theo dõi E-Market, chúng tôi sẽ luôn đưa ra những giải pháp dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 081 994 0033
Địa chỉ: 70 đường số 11, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Các tin khác
- CÔNG THỨC CHẾ BIẾN THỨC ĂN DẶM CHO BÉ - TIỆN LỢI CHO MẸ 26/11/2020
- THƯƠNG HIỆU MARKAL VÀ HÀNH TRÌNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM HỮU CƠ 22/11/2020
- THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VITAMIN E ĐỎ 13/11/2020
- 5 TÁC DỤNG CỦA QUẢ HỒNG GIÚP CƠ THỂ KHỎE MẠNH 11/11/2020
- Những loại hạt có lợi cho mẹ trong quá trình mang thai 10/11/2020
- GIẢI MÃ TOÀN BỘ THƯƠNG HIỆU THỰC PHẨM SẤY KHÔ MOURADS CỦA ÚC 06/05/2020
- THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MUA CHERRY Ở ĐÂU? QUẢ CHERRY BÁN GIÁ BAO NHIÊU? 08/05/2020