NHỮNG MẸO LÀM BÁNH TỪ HẠT DINH DƯỠNG

16/11/2020
NHỮNG MẸO LÀM BÁNH TỪ HẠT DINH DƯỠNG

 

Cách làm Granola bar không cần lò nướng thơm ngon giòn rụm, giảm cân

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Chế biến: 30 phút

  • Độ khó: Trung bình

Granola bar - thanh ngũ cốc giòn rụm, thơm ngon cho bữa sáng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho những bạn giảm cân. Cùng vào bếp học ngay cách làm món bánh dinh dưỡng healthy này với E-Market nhé!

 Yến mạch 250 g

 Hạnh nhân 120 g

 G hướng dương 50 hạt

 G bí 150 hạt

 Mật ong 80 ml

 G chà là sấy 80 quả

 G mơ sấy 80 quả

Dụng cụ: Chảo, máy xay sinh tố, tô,...

Mẹo thay thế nguyên liệu: Các loại hạt và hoa quả khô bạn có thể tuỳ thích thay đổi để tạo nên hương vị yêu thích cho bản thân. Tuy nhiên bạn nên tránh chọn các loại trái cây sấy tẩm quá nhiều đường sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nhé.

Nguyên liệu món ăn granola bar - thanh ngũ cốc

Cách chế biến:
1. Xay các loại hạt và mứt trái cây
Cho 120g hạnh nhân vào máy xay xay nhỏ hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ.
80g chà là sấy và 80g mơ sấy cũng bỏ vào máy xay nhỏ hoặc thái nhuyễn nếu bạn không có máy nhé.Bước 1 Xay các loại hạt và mứt trái cây Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốcBước 1 Xay các loại hạt và mứt trái cây Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốc

2. Rang các loại hạt
Cho 250g yến mạch, 150g hạt bí, 50g hướng dương và 120g hạnh nhân đã xay nhỏ vào chảo. Rang với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, vừa rang vừa đảo liên tục để hạt vàng đều.


Bước 2 Rang các loại hạt Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốc

3. Trộn mật ong với ngũ cốc
Cho 80ml mật ong vào nồi, đun nóng đến khi mật ong sôi lăn tăn là được. Cho mật ong vào hỗn hợp yến mạch đã rang, trộn sơ.
Sau đó, cho chà là và mơ đã xay nhỏ vào tô và trộn đều hỗn hợp. Nhớ trộn thật đều tránh để các loại quả khô bị vón cục nhé.
Bước 3 Trộn mật ong với ngũ cốc Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốcBước 3 Trộn mật ong với ngũ cốc Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốc

4. Ép khuôn Granola
Lót giấy nến rồi cho hỗn hợp đã trộn vào khay, dàn đều.
Đặt một miếng giấy khác lên trên, dùng thớt ém thật chặt. Càng ém chặt hỗn hợp sẽ càng dính với nhau, thanh granola sẽ càng chắc và đẹp hơn.
Ém bánh xong, các bạn dùng giấy nến đậy kín bề mặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 - 3 tiếng cho các nguyên liệu thật sự kết dính với nhau.
Sau đó, gỡ bánh khỏi khuôn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành rồi đó.
Các bạn có thể tận dụng giấy nến đã dùng để gói bánh nhé.
Thành phẩm
Granola bar - thanh ngũ cốc không cần lò nướng vẫn giòn rụm và thơm ngon. Dùng làm bữa ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Ngại gì mà không thử ngay nào.
Bước 4 Ép khuôn Granola Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốcBước 4 Ép khuôn Granola Cách làm Granola bar - thanh ngũ cốc

Cách bảo quản

Bánh sau khi hoàn thành nếu chưa ăn hết liền, các bạn cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 1 tuần.