NHỮNG MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ ĐẶC SẢN MIỀN TÂY - MẮM CÁ

28/11/2020
NHỮNG MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ ĐẶC SẢN MIỀN TÂY - MẮM CÁ

Dòng họ mắm U Minh kể suốt ngày không hết: mắm cá sặc, rô, chốt, linh, chèn, sơn… Mắm cá lóc lẫy lừng thiên hạ, không ai qua mặt được, thường ngự trên bàn tiệc ngày Tết. 

🍽 𝗧𝗵𝗶̣𝘁 𝗰𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́

🔪𝘾𝙖́𝙘𝙝 𝙡𝙖̀𝙢:

Thịt rửa sạch ngâm nước muối vớt để ráo sau đó thái nhỏ mang đi xay cùng hành lá nhuyễn.

Sau đó cho ra bác băm hành củ, tỏi nhuyễn cho vào tô thịt

Cá mắm cho vô cối xay nhuyễn sau đó đổ ra tô thịt luôn.

Đập 1 quả trứng vịt cho thêm xíu hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột, mì chính trộn đều thật kĩ và dàn bằng phẳng

Cho nồi lên bếp cho nước 1 đốt tay cho tô vô hấp 30’, sau đó đánh 1 quả trứng với ớt đã thái đổ dàn lên mặt thịt hấp thêm 15’ nữa thành phẩm cực ngon

 

🍽𝗟𝗮̂̉𝘂 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́ 𝗹𝗶𝗻𝗵:

🔪𝘾𝙖́𝙘𝙝 𝙡𝙖̀𝙢::

Bước 1: Sơ chế các loại mực, tôm, cá, các loại rau...

 

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp cho xả vào xào sơ qua, tiếp cho mắm Linh vào xào, tiếp cho nước vào nấu để lọc lấy nước ngọt của mắm. Nấu khoảng 10 phút cho cá trong mắm dẻo và bung phần thịt ra thì ta vớt ra rây để lọc bỏ phần xương, lấy phần nước mắm.

 

Bước 3: Bắt nước sôi lên bếp cho xương ống vào nấu, khi nước sôi bùng lên ta vớt bọt, tắt bếp vướt xương ra đem đi rửa sạch. Tiếp tục ta cho 1,5 lít nước vào nồi, cho xương heo rửa sạch cho lại vào nồi nấu từ 20 đến 25 phút cho nước ngọt của xương heo ra hết.

 

Bước 4: Xả cây ta cắt khúc cho vào nồi cho thêm tí dầu với tỏi vào xào sơ qua, tiếp theo ta cho phần nước xương heo cùng hỗn hợp nước mắm đã lọc vào nồi. Tiếp ta nêm gia vị đường, bột ngọt vào cho vừa khẩu vị, tiếp ta cho cà nâu, ớt vào nồi rồi tắt bếp.

 

Bước 5: Khi ăn, ta bày ra nồi cho mực, tôm, cá viên, vây cá hồi vào nồi, tiếp cho các loại rau vào là dùng được. Lẩu này ăn kèm với bún kèm theo chén nước mắm ớt đi kèm.

 

Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình thích ăn hương vị truyền thống nhưng không quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh chợ trời, bạn có thể đến cửa hàng E-Market - chúng tôi bán sản phẩm mắm cá uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Không biết bạn đã chọn được loại mắm phù hợp chưa? Chia sẻ những món ngon bạn chế biến từ mắm nhé!

 

🌎Liên hệ website: Emar.vn

☎️ Hotline: 081 994 0033

Địa chỉ: 70 đường số 11, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Viết bình luận của bạn: