Thực phẩm siêu tốt cho người thiếu máu

18/07/2020
Thực phẩm siêu tốt cho người thiếu máu

Thiếu sắt gây bệnh thiếu máu dinh dưỡng và các rối loạn do thiếu sắt. Khi thiếu máu, khả năng vận chuyển khí ôxy của hồng cầu bị giảm làm thiếu ôxy ở các tổ chức. Để phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt thiếu máu, có thể bổ sung sắt qua những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

🌟Những người đang có chứng thiếu máu hay phòng ngừa bệnh thiếu máu hãy nạp ngay những thực phẩm này để giúp bạn phòng chống được các bệnh thiếu máu. Những thực phẩm này có thể tìm được bất cứ đâu và rất dễ chế biến. Cùng E - Market tìm hiểu ngay nhé!!!!

Quả bí ngô chứa nhiều sắt

Nhắc đến việc ăn gì để bổ máu chúng ta không thể không nhắc đến bí ngô, không những là loại thực phẩm chứa nhiều sắt mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như các axit amin, kẽm, canxi, protein thực vật, carotene…

Các loại rau xanh đậm

Các loại rau xanh có màu đậm chứa nhiều vitamin A, K, C và đặc biệt là chất sắt non. Những thực phẩm bổ máu phải kể đến như rau bi na, bông cải xanh, cải bó xôi…

Quả nho tốt cho người thiếu máu

Nếu ai đó hỏi thiếu máu ăn hoa quả gì? Thì chắc chắn câu trả lời sẽ là quả nho, bởi trong quả nho có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ máu như canxi, các loại vitamin phốt pho, sắt… không những vậy trong nho còn chứa chất chống oxy hóa giúp thải độc tố trong cơ thể hiệu quả.

Gan động vật giàu sắt

Gan của các loài động vật như gà, lợn, bò đều chứa hàm lượng sắt cao. Trong 100g gan lợn cung cấp 12mg sắt, 100g gan gà cung cấp 10mg sắt và 100g gan bò cung cấp 6,5mg sắt.

Tuy nhiên, để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan, cần rửa thật sạch, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn.

#𝐀̆𝐧_𝐯𝐚̣̆𝐭_𝐯𝐨̛́𝐢_𝐄_𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭#𝐨𝐫𝐠𝐚𝐧𝐢𝐜 #𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜_𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦_𝐬𝐢𝐞̂𝐮_𝐭𝐨̂́𝐭_𝐜𝐡𝐨_𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢_𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐮_𝐦𝐚́𝐮

----------------------🌿🌿🌿-------------------

💬 Zalo: 081 994 0033 (luôn có nhân viên trực)

☎️ Hotline Tư vấn & Giao hàng: 081 994 0033

-----------------------------

Địa chỉ: Số 86 đường 11 KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP. HCM

-----------------------------

🌀 (Check hàng trước khi thanh toán #KHÔNG_CHẤT_LƯỢNG_HOÀN_TRẢ)

-----------------------------

🌎 Website: https://emar.vn/

🎉 Tư vấn trực tiếp tại: m.me/emarket.vn2020