Tổng hợp các cách làm mứt hoa quả đãi khách ngày Tết

09/03/2020
Tổng hợp các cách làm mứt hoa quả đãi khách ngày Tết

Các loại mứt là món ăn vặt không thể thiếu khi đãi khách vào dịp Tết. Để không còn nỗi lo về thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh đang được bày bán tràn lan ngoài hàng thì hãy tự vào bếp làm các món mứt hoa quả dưới đây nhé, đảm bảo vừa ngon vừa đẹp mắt lại an toàn vệ sinh.


Xin chia sẻ cho các bạn công thức cực kỳ đơn giản để làm các món mứt hoa quả ngon, sang chảnh đãi khách quý của gia đình bạn ngày Tết nhé!

1. Mứt gừng dẻo với đu đủ ngon tuyệt

Mứt gừng dẻo với đu đủ ngon tuyệt

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo với đu đủ:

– 300gr đu đủ non.

– 250gr gừng.

– 400gr đường.

– Nước cốt của 2 quả chanh.

– 20gr muối biển.

– 50gr đậu phộng rang chín, bóc vỏ.

Dụng cụ làm mứt gừng dẻo với đu đủ

– Dao.

– Tô.

– Chảo.

– Muỗng gỗ.

– Lọ thủy tinh.

Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành dạng sợi.

Bước 2: Đu đủ non gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành dạng sợi.

Bước 3: Cho gừng đã cắt sợi vào 1 cái tô lớn, cho muối vào bóp cùng rồi vắt bỏ bớt nước cay. Sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh rồi vắt cho ráo nước. Làm tương tự với đu đủ non.

Bước 4: Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh. Sau đó mang đi phơi nắng khoảng 15 phút cho đường tan hết và ngấm vào gừng, đu đủ.

Bước 5: Cho hỗn hợp gừng, đu đủ và nước đường vào 1 cái chảo, đặt lên bếp sên với lửa nhỏ, trộn đều tay để nước đường ngấm đều. Khi thấy nước đường cạn và kéo sợi thì tắt bếp, cho thâm đậu phộng đã rang chín và bóc vỏ vào đảo đều cùng. Đợi cho mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần!

2. Mứt quất dẻo ngọt, thơm ngon

Mứt quất dẻo ngọt, thơm ngon đón Tết

Nguyên liệu:

- 1 kg quất chín

- 600gr đường

- Chút muối

- Nước

Cách làm:

- Quất rửa sạch, ngâm nước có pha muối chừng 1 – 2 giờ.

- Đổ nước đi để quất thật ráo, dùng giấy thấm sạch nước.

- Dùng dao sắc khía dọc xung quanh quả quất.

- Lấy ngón tay ấn nhẹ cho quất bẹp xuống, hạt bên trong sẽ chui ra ngoài.

- Cho quất vào âu to, một lớp quất, một lớp đường, trên cùng rắc 1 lớp đường nữa rồi dùng nilon bọc kín lại.

- Để ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm, đường sẽ tan chảy thành nước và ngấm vào trong quả.

- Sau đó cho quất vào nồi, thêm nước xâm xấp đặt lên bếp đun.

- Nấu sôi nhỏ lửa cho đến khi quả quất trong suốt. Đường dần dần keo lại. Nhấc xuống để nguội.

Viết bình luận của bạn: